Thiết kế nội thất chung cư 50m2 đang là thông tin được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi, đây là loại căn bộ rất phổ biến, nhiều người lựa chọn, phù hợp sinh hoạt cá nhân và gia đình nhỏ. Để xem chi tiết về những mẫu thiết kế nổi bật nhất, đang hot trong năm 2019, bạn hãy tham khảo ngay 10 mẫu thiết kế căn hộ chung cư 50m2 dưới đây.

Nội dung chính

1. Chi phí thiết kế căn hộ chung cư 50m2 trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế căn hộ chung cư gồm nhiều hạng mục

Chi phí thiết kế nội thất chung cư 50m2 hay bất kì căn hộ nào các những diện tích khác nhau cũng dựa trên các khoản cần chi bắt buộc. Ngoài ra trong khi thiết kế nội thất có thể phát sinh một số khoản chi, thiết bị khác theo ý tưởng và nhu cầu của khách hàng.

Phần lớn, các khoản cần chi cho một dự án thiết kế nội thất chung cư trọn gói sẽ được tính trên những nội dung sau:

– Chi phí về ý tưởng thiết kế

Nhiều gia chủ thường tự đưa ra ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư theo sở thích của mình, sau đó miêu tả về ý tưởng với đơn vị thiết kế. Hoặc trong trường hợp gia chủ có thể tự thực hiện được ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 50m2 của mình thì mức chi phí sẽ khác nhau.

Theo thị trường về thiết kế nội thất chung cư hiện nay, chi phí cho ý tưởng thiết kế sẽ được tính như sau:

– Nhân bản ý tưởng thiết kế

Nghĩa là bạn không cần đưa ra ý tưởng, không cần thực hiện một bản vẽ mới hoàn toàn mà có thể nhận các bản vẽ từ đơn vị thi công đã có sẵn và chọn bản phù hợp nhất. Với cách này thì chi phí sẽ tiết kiệm và thời gian đưa ra bản vẽ, thi công sẽ nhanh hơn.

– Thiết kế trọn gói

Bạn trình bày ý tưởng của mình với đơn vị thi công và họ sẽ đưa ra phác thảo về mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 của bạn phù hợp nhất với ý tưởng. Hình thức này thì chi phí tương đối đắt.

Trong bản vẽ ý tưởng thiết kế sẽ có đầy đủ các nội dung, hạng mục bao gồm:

+ Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất

+ Bản vẽ phối cảnh 3D

+ Bản vẽ chi tiết các sản phẩm

+ Bản vẽ trần, tường, đền và các đồ, phụ kiện trạng trí trong phòng.

– Chi phí về thi công

Chi phí thi công căn hộ là 1 khoản lớn, cần lưu ý

Đây là một trong những khoản chi lớn nhất trong thống kê danh sách chi phí thi công nội thất căn hộ chung cư. Khoản chi này sẽ bao gồm tất cả các hạng mục cần thiết kế nội thất trong nhà mà bạn mong muốn thực hiện.

Nếu thực hiện trọn gói cả dịch vụ thiết kế nội thất chung cư 50m2 và thi công tại một đơn vị uy tín khách hàng có thể được nhận một số ưu đãi về giá. Đặc biệt, trường hợp gặp phải một số sự cố như vấn đề về vật tư, sửa chữa, thời gian thi công, bảo hành,… cũng sẽ được đảm bảo tốt nhất theo đúng thiết kế ban đầu.

Ngược lại, nếu khách hạng chọn cách tự làm, nhiều trường hợp căn hộ sau khi thi công sẽ khó giữ được hình ảnh theo đúng thiết kế. Thêm nữa có thể sẽ phát sinh nhiều chi phí so với ngân sách ban đầu mà bạn khó có thể kiểm soát được.

2. Các mẹo tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất chung cư 50m2

Thiết kế nội thất trọn gói, hoàn thiện tất cả các phòng, góc, đến từng chi tiết là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Đặc biệt là với những người có ngân sách, chi phí để làm nội thất không nhiều.

Theo đó để tiết kiệm khi thiết kế căn hộ chung cư 50m2 hay bất kì căn hộ nào của gia đình, bạn nên lưu ý một số mẹo sau đây:

– Có kế hoạch chi tiêu chi tiết, rõ ràng

Đầu tiên muốn tiết kiệm chi phí bạn cần xây dựng được một bản kế hoạch chi tiết thật rõ ràng và đầy đủ. Từ đó, xác định những hạng mục quan trọng cần sử dụng ngay và hạng mục nào có thể chờ. Dựa trên ngân sách hiện có để thực hiện tốt nhất.

– Lựa chọn đồ nội thất tốt để dùng lâu

Đồ tốt thường đắt tiền nhưng thời gian sử dụng lại rất lâu, bạn có thể dùng nhiều năm mà không lo hỏng hay phải bỏ. Do đó, hãy tính toán thật kĩ, đừng chỉ quan tâm đến giá tiền ở thời điểm hiện tại mà chọn mua đồ không tốt, chất lượng kém và nhanh hỏng.

– Lựa chọn các sản phẩm thông minh, tiện ích

Nên lựa chọn nội thất trong nhà là những sản phẩm thông mình, tiện ích. Đặc biệt là những sản phẩm, thiết bị quan trọng, sử dụng thường xuyên với tần suất lớn và có lợi cho sức khỏe, cuộc sống gia đình.

– Sử dụng các vật dụng đa năng

Đừng nên mua những sản phẩm chỉ có một chức năng. Hãy ưu tiên lựa chọn những thiết bị có nhiều tính năng để dùng. Thay vì phải mua 2 thiết bị vừa tốn kém, vừa tốn diện tích để trong nhà, bạn hãy mua một thiết bị chất lượng, có thể dụng được nhiều chức năng.

– Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Kiểu căn hộ tận dụng ánh sáng thực nhiên

Khi thiết kế nhà chung cư 50m2 hay tất cả các loại khác nhau bạn nên chọn các mẫu có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Điều này không chỉ giúp không gian nhà thoáng lớn, nhìn rộng hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe và giúp tiết kiệm chi phí cho đèn và ánh sáng trong phòng.

Một số mẹo để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất chung cư 50m2 được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay là: Tận dụng những đồ nội thất cũ còn dùng tốt, tập trung thiết kế làm mới ở những vị trí quan trọng trong phòng còn sau đó sẽ sắm sau, lựa chọn gói thiết kế có giá vừa phải.

Dù thực hiện như thế nào thì bạn cũng cần lưu ý, hãy lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng nhất với tất cả các hạng mục cần thực hiện. Hoặc liên hệ với JHome một trong những đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất sẽ trực tiếp tư vấn giúp khách hàng xây dựng được kế hoạch kinh phí dự kiến sát nhất với khoản chi thực. Từ kế hoạch đó, khách hàng sẽ lựa chọn được những khoản chi trọng tâm cần tiến hành, ưu tiên trước và những khoản nào có thể thực hiện sau.

3. 10 mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 JHOME thực hiện

Thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ cũng là một trong những hạng mục được JHome chuyên gia thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản lựa chọn thực hiện rất nhiều trong thời gian gần đây.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn thiết kế của gia đình mình, hãy tham khảo ngay 10 mẫu cực đẹp và độc đáo dưới đây của JHOME:

Thiết kế chung cư 50m2 theo phong cách cổ điển: Phù hợp với các gia chủ yêu thích phong cách sang trọng và quý phái, cổ điển mang hơi hướng xưa.

– Thiết kế theo phong cách tân cổ điển: Vừa sang trọng, cao cấp mang màu sắc cổ điển và điểm phát nét hiện đại trong màu sắc, nội thất và thiết kế.

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50m2 theo phong cách hiện đại: Hiện đại từ màu sắc đến cách bố cụ và đồ nội thất trong nhà.

Kiểu thiết kế căn hộ chung cư 50m2 theo phong cách hiện đại

– Mẫu thiết kế nhà chung cư theo phong cách Bắc Âu: Đây là một phong cách khá phổ biến hiện nay, hiện đại, cá tính và rất phù hợp với không gian nhỏ.

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 phong cách Bắc Âu

Thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ theo phong cách Nhật: Đây là kiểu thiết kế theo hướng tối giản về không gian và gần gũi với thiên nhiên, sử dụng nhiều vật liệu bằng gỗ.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật tối giản, đơn giản

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 phong cách Nhật

Thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ theo phong cách cao cấp: Sẽ rất phù hợp với những người sống độc thân và yêu thích phong cách sang trọng, cầu kì.

– Thiết kế theo phong cách nội thất thông minh: Một căn hộ tiện lợi, hiện đại với các thiết bị nội thất thông minh.

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 với giường ngủ thông minh

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 theo gam màu trung tính: Căn hộ lựa chọn các màu trung tính, đơn giản và dễ kết hợp để tạo không gian thoáng, thoải mái.

Căn hộ có gam màu trung tính

– Xu hướng căn hộ gần gũi với thiên nhiên: Kiểu căn hộ mở với nhiều cây xanh và gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 gần gũi với thiên nhiên

– Thiết kế căn hộ nổi bật với đồ nội thất gỗ: Phù hợp với không gian các căn hộ có diện tích nhỏ.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp, độc đáo và tiết kiệm chi phí, khách hàng liên hệ với Nội thất JHOME để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.