Việc thiết kế cho những nhà hàng có diện tích lớn luôn dễ dàng hơn rất nhiều so với những nhà hàng có diện tích hạn chế. Không gian cần được tận dụng tối đa khi thiết kế nhà hàng nhỏ. Hãy cùng JHOME khám phá những nguyên tắc thiết kế cho những không gian nhà hàng nhỏ và tham khảo một số mẫu thiết kế ấn tượng dưới đây.

Nội dung chính

1. Nguyên tắc thiết kế nhà hàng nhỏ

Đầu tiên, bạn cần xác định được rõ phong cách thiết kế nhà hàng nhỏ là như thế nào, ý tưởng thiết kế ra sao. Thông thường, những nhà hàng có diện tích nhỏ thường hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu là người có thu nhập trung bình. Vì vậy, phong cách trẻ trung, hiện đại sẽ là phong cách hấp dẫn các thực khách.

Sau khi quyết định được phong cách thiết kế cho nhà hàng của mình, bạn cần nắm vững nguyên tắc tối ưu hóa không gian khi thiết kế nhà hàng nhỏ. Theo đó, phần không gian dành cho khu vực ăn uống của khách luôn cần được chú trọng hơn cả. Để làm tốt điều này, hãy sử dụng các món đồ nội thất, chúng sẽ tạo một không gian ăn uống cuốn hút cho nhà hàng dù chỉ có diện tích nhỏ.  

Nên sử dụng nội thất tối giản khi thiết kế nhà hàng nhỏ

Theo đó, các sản phẩm nội thất dùng trong nhà hàng nhỏ cần được lựa chọn kỹ càng về màu sắc để tạo cảm giác nhà hàng rộng hơn, sâu hơn theo cả 3 chiều. Màu sắc có khả năng tạo độ sâu hoàn hảo khi thiết kế nhà hàng nhỏ bạn có thể sử dụng là màu vàng ấm. 

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong nhà hàng của mình. Hãy sử dụng những món đồ có kích thước vừa và nhỏ để tạo sự mới mẻ, sáng tạo cho nhà hàng của mình. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với hiệu ứng ánh sáng để tạo cảm giác không gian sâu và rộng.

2. Tham khảo các mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ tận dụng tối đa không gian

Mỗi người sẽ lựa chọn một phong cách thiết kế nhà hàng nhỏ cho mình, tùy thuộc vào chi phí, sở thích và mong muốn của họ. Tuy nhiên, hiện nay, có một số mẫu thiết kế ấn tượng có khả năng tận dụng tối đa không gian chật hẹp của các nhà hàng nhỏ. Nội thất JHome sẽ giới thiệu một vài mẫu đang rất được ưa chuộng hiện nay.

– Mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ theo phong cách cổ điển

Với những nhà hàng nhỏ lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển, bạn sẽ thấy tông màu thường thấy là màu nâu, vàng kem. Thiết kế nhà hàng nhỏ theo phong cách này tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với các món đồ nội thất thủ công cũng rất phù hợp.

– Mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ theo phong cách đồng quê

Thực khách rất thích thú với phong cách thiết kế đồng quê của nhà hàng

Thực khách sẽ có cảm giác gần gũi và đầm ấm khi tới ăn uống tại những nhà hàng được thiết kế theo phong cách đồng quê. Đây quả thực là những trải nghiệm thú vị mà phong cách thiết kế nhà hàng nhỏ mang lại.

– Mẫu nhà hàng nhỏ phong cách Á Đông

Các vật liệu dùng cho nội thất thường gần gũi với thiên nhiên

Đồ nội thất đơn giản và tinh tế, thường sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên chính là xu hướng thiết kế nhà hàng nhỏ theo phong cách Á Đông. Thông thường, các món đồ nội thất trang trí trong nhà hàng đều là các sản phẩm làm thủ công, lấy cảm hứng từ văn hóa Á Đông.

– Mẫu nhà hàng nhỏ phong cách hiện đại

Nhiều nhà hàng nhỏ lựa chọn thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại đặt vấn đề sang trọng và khoa học trong bố trí không gian lên hàng đầu. Ngày càng nhiều nhà hàng lựa chọn thiết kế theo phong cách này và đây đang là trào lưu được nhiều nhà hàng nhỏ lựa chọn. Nhiều ông chủ rất biết cách lựa chọn màu sắc ấn tượng cho thiết kế nhà hàng nhỏ của mình.

Mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc

Giới trẻ đặc biệt thích phong cách thiết kế nhà hàng nhỏ kiểu Hàn Quốc

Nếu lựa chọn phong cách Hàn Quốc cho nhà hàng nhỏ của mình, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc sắp xếp, bố trí bàn ghế, lựa chọn màu sắc, kiểu dáng của các món đồ nội thất thời thượng, sành điệu và tạo được sự thoải mái cho khách hàng. 

3. Nội thất JHOME – Cùng bạn thiết kế nhà hàng nhỏ mà ấn tượng

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng nhưng chưa biết chọn đơn vị thiết kế nội thất nào đồng hành cùng bạn? JHOME sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng nhỏ theo phong cách thiết kế ấn tượng nhất, hài hòa nhất và giúp tối ưu hóa không gian.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phong cách thiết kế, nội thất và kiến trúc nhà hàng phù hợp nhất. 

JHOME sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng nhỏ độc, lạ và tận dụng tối đa không gian

Vấn đề thiết kế nội thất là cực kỳ quan trọng với những nhà hàng có diện tích nhỏ. Chúng tôi sẽ cùng bạn lựa chọn những vật liệu trang trí tốt nhất, tư vấn giúp bạn chọn tông màu tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi cho nhà hàng của bạn và cùng bạn thiết kế một hệ thống ánh sáng khoa học nhất, hợp lý nhất.

Rất nhiều nhà hàng có diện tích nhỏ đã rất hài lòng và ưng ý khi hợp tác với JHOME. Khách hàng luôn ấn tượng với không gian nhà hàng được thiết kế đơn giản mà độc, lạ và tận dụng tối đa không gian.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi qua website http://www.noithatjhome.com/ và liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế nhà hàng nhỏ tiết kiệm không gian tối ưu.