Gỗ là chất liệu để sản xuất những sản phẩm đồ nội thất phổ biến và chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay. Gỗ để sản xuất nội thất có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Bất kỳ nơi nào chung cư, biệt thự hay nhà phố… thì đều ưu tiên lựa chọn đồ nội thất gỗ. Mỗi một loại gỗ lại có những ưu và nhược điểm riêng của nó cho nên giá cả cũng có sự khác nhau. Giá cả là điều rất nhiều người thắc mắc trước khi lựa chọn chất liệu gỗ nào làm nội thất cho gia đình mình. Trong bài viết lần này, Jhome xin thông tin đến các bạn báo giá nội thất gỗ công nghiệp, báo giá nội thất gỗ tự nhiên và những mẹo để lựa chọn loại gỗ phù hợp nhất!

>>Xem thêm: 8 mẫu bàn ghế gỗ phòng ăn đẹp nhất

Nội dung chính

1. Lựa chọn và tìm hiểu về các loại gỗ trước khi hỏi báo giá đồ gỗ nội thất

Trước khi muốn nhận báo giá đồ gỗ thì các bạn nên cân nhắc loại gỗ mà mình định lựa chọn. Trên thị trường hiện nay, có 2 loại gỗ được ứng dụng nhiều để sản xuất đồ nội thất gỗ là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Trong đó, gỗ tự nhiên là loại gỗ lấy từ thân các cây gỗ tự nhiên, có thể kể tên một số như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ gõ… Còn gỗ công nghiệp không được lấy trực tiếp từ thân cây gỗ tự nhiên mà nó gồm các gỗ vụn sử dụng keo hay hóa chất để tạo thành một tấm gỗ, gỗ công nghiệp thường là các ván MDF, ván HDF lõi xanh… được sơn PU hoặc phủ veneer…

Báo giá nội thất gỗ
Báo giá nội thất gỗ công nghiệp

Đồ gỗ tự nhiên được sử dụng làm nội thất khá nhiều, đặc biệt là những gia đình có điều kiện, họ ưu tiên lựa chọn loại gỗ tự nhiên hơn bỏi gỗ tự nhiên so với gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm hơn. Ưu điểm thứ nhất là gỗ tự nhiên có chất lượng cao hơn, có độ bền cao hơn, cho thời gian sử dụng lâu dài hơn, có khả năng chống ẩm mốc, ăn mòn, mối mọt… rất tốt. Tiếp theo là phần vân gỗ tự nhiên vô cùng mộc mạc, đẹp mắt và có một số loại gỗ có vân sóng, uốn lượn rõ nét và độc đáo. Một ưu điểm nữa là gỗ tự nhiên không có các chất độc hại mà hoàn toàn thiên nhiên nên rất an toàn, tạo cảm giác giản dị và ấm cúng, tăng thêm giá trị cho không gian căn nhà. Với những ưu điểm đó nên loại gỗ tự nhiên sẽ có giá cả đắt hơn có thể là nhiều lần so với gỗ công nghiệp. Khi lựa chọn chất liệu làm nội thất thì các gia đình nên cân nhắc chọn làm nội thất bằng gỗ tự nhiên và kết hợp với gỗ công nghiệp để giảm bớt chi phí.

Báo giá nội thất gỗ
Báo giá nội thất gỗ tự nhiên

2. Để báo nội thất bằng gỗ giá cả chính xác và rẻ nhất nên liên hệ trực tiếp nhà sản xuất

Để có những báo giá đồ gỗ tự nhiên cũng như công nghiệp chính xác và rẻ nhất, các gia chủ nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công có xưởng sản xuất riêng với nguồn gỗ nhập trực tiếp, không qua trung gian. Thông thường về cơ bản, báo giá đồ gỗ nội thất tự nhiên bao giờ cũng đắt hơn so với báo giá đồ gỗ công nghiệp. Những loại gỗ tự nhiên giá rẻ hơn thì thường sẽ thích hợp sử dụng sản xuất nội thất văn phòng hay nội thất những căn hộ chung cư  hoặc nhà ở để bán hoặc cho thuê. Còn những gia đình làm nội thất với mục đích để ở lâu dài thì thường có xu thế chọn gỗ tự nhiên vì độ bền cao, vân gỗ đẹp…

Báo giá nội thất gỗ
Bộ bàn ghế ăn và tủ bếp sử dụng chất liệu gỗ óc chó tự nhiên

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị tư vấn thiết kế không có xưởng sản xuất trực tiếp mà đi liên kết với các đơn vị thi công, sản xuất bên ngoài khiến giá gỗ đội lên cao mà có khi còn không đảm bảo chất lượng. Jhome với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ nội thất, chúng tôi có xưởng sản xuất riêng, nguồn gỗ tự nhiên nhập khẩu trực tiếp đảm bảo giá gốc và rẻ nhất cho người tiêu dùng. Bên cạnh giá gốc, chúng tôi còn đặt chất lượng lên hàng đầu, bên cạnh việc lấy gỗ nguyên liệu chuẩn thì hệ thống máy móc nhà xưởng cũng như tay nghề của những người thợ mộc đảm bảo cho ra đời những sản phẩm nội thất gỗ hoàn hảo nhất.

Báo giá nội thất gỗ
Phòng ngủ chất liệu gỗ sồi tự nhiên

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nội thất gỗ tự nhiên chuyên nghiệp và uy tín

Trên đây là những thông tin về sự khác nhau của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, qua đó phần báo giá nội thất đồ gỗ cũng có sự khác biệt, hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho quý khách. Nếu quý khách cần làm nội thất gỗ tự nhiên chuẩn và muốn nhận báo giá nội thất gỗ nhanh, chuẩn xác và hợp lý nhất, vui lòng liên hệ ngay với Jhome – chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất gỗ chuyên nghiệp (cả gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp) với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi có xưởng sản xuất riêng với máy móc tiên tiến, hiện đại và đội ngũ thợ tay nghề cao, đảm bảo cho ra đời những sản phẩm nội thất bằng gỗ chất lượng nhất đến với quý khách. Để được tư vấn và đưa ra những mẫu thiết kế nội thất với chi phí hợp lý và phù hợp nhất với không gian nhà mình, mời các bạn để lại thông tin theo mẫu bên dưới, Jhome sẽ liên hệ tư vấn cho các bạn!