Khi bạn có ý định mở nhà hàng thì bạn sẽ phải lo về chi phí cho rất nhiều việc khác nhau, ngoài chi phí mặt bằng thì chi phí thiết kế nội thất nhà hàng, mức đầu tư cho nó cũng vô cùng lớn. Hiện nay, chi phí để thiết kế nội thất nhà hàng rất đa dạng, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chính vì thế mà các chủ đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng có uy tín và giá cả hợp lý. Trong bài viết lần này, Nội thất Jhome xin gửi tới các bạn những thông tin về những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, báo giá thiết kế nội thất nhà hàng nhé!

Nội dung chính

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nội thất nhà hàng

Báo giá thiết kế nội thất nhà hàng dựa vào diện tích

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất nhà hàng là diện tích nhà hàng. Trước khi nhờ đến một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp hay các chuyên viên tư vấn thiết kế thì bạn cần phải lựa chọn và thống nhất được diện tích mặt bằng kinh doanh của mình, các kiến trúc sư sẽ dựa vào diện tích và hình dáng mặt bằng thực tế để đưa ra phương án bố trí, số lượng nội thất cần sử dụng. Dù thiết kế với phong cách nào thì diện tích không gian cũng vẫn là một trong những yếu tố tác động trực tiếp tới giá thiết kế nhà hàng đó chính là diện tích. Một nhà hàng sẽ gồm các không gian cơ bản là không gian ăn uống, không gian nấu, không gian quầy lễ tân… Mỗi không gian thì lại tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà sử dụng số lượng nội thất, diện tích khác nhau. Nhà hàng có diện tích càng lớn thì số lượng nội thất sử dụng càng nhiều cho nên chi phí thiết kế sẽ cao hơn với nhà hàng có diện tích nhỏ.

Diện tích ảnh hưởng tới chi phí, báo giá thiết kế nội thất nhà hàng

Báo giá thiết kế nội thất nhà hàng dựa vào thời gian 

Yếu tố thứ hai tác động tới chi phí, giá thiết kế nhà hàng đó chính là thời gian thiết kế. Chi phí thiết kế nhà hàng sẽ càng cao nếu bạn muốn thiết kế trong thời gian ngắn vì các kiến trúc sư khi đó sẽ phải vận dụng hết năng lực, sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên lựa chọn một khoảng thời gian vừa phải, hợp lý, không quá gấp vừa giúp tiết kiệm chi phí, tính toán chính xác hơn mà còn đảm bảo chất lượng công trình khi hoàn thành hơn.

Thời gian thiết kế cũng ảnh hưởng tới giá thiết kế nội thất nhà hàng

Báo giá thiết kế nội thất nhà hàng dựa vào phong cách

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng tới chi phí thiết kế nội thất nhà hàng đó là phong cách thiết kế nội thất nhà hàng. Phong cách nhà hàng sẽ ảnh hưởng đến kiểu dáng của nội thất nhà hàng. Ví dụ, nếu nhà hàng của bạn mang phong cách cổ điển/tân cổ điển thì chắc chắn những sản phẩm nội thất cũng mang phong cách này, mà phong cách cổ điển lại có đặc trưng là độ tỉ mỉ, công phu nhất định trong từng đường nét cho nên giá thành sẽ cao hơn so với những sản phẩm nội thất hiện đại, có thiết kế đơn giản, tối giản. Những nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, nhà hàng bình dân có phong cách thiết kế tối giản, mộc mạc thì phần lớn đồ nội thất sẽ mang phong cách đơn giản, đề cao sự gọn gàng, không cầu kỳ sẽ có chi phí thấp hơn..

Phong cách cũng ảnh hưởng tới giá thiết kế nội thất nhà hàng

Báo giá thiết kế nội thất nhà hàng dựa vào chất liệu 

Chất liệu sử dụng để làm nội thất có thể nói là một yếu tố tác động lớn nhất đến giá thiết kế nội thất nhà hàng. Ngoài việc lựa chọn phong cách đơn giản để thiết kế nội thất nhà hàng thì các bạn nên chọn những loại vật liệu phù hợp với khả năng chi trả của mình. Hiện nay, chất liệu được sử dụng làm nội thất nhà hàng có nhiều loại với những mức giá khác nhau. Gỗ, kính, đá… là những vật liệu ứng dụng phổ biến nhất trong thiết kế nội thất nhà hàng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Những chất liệu nội thất gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ sồi… có chất lượng tốt nhưng giá khá cao, thường sử dụng cho những nhà hàng cao cấp, sang trọng. Nội thất nhà hàng được làm từ các chất liệu như gỗ công nghiệp, gỗ ép, gỗ nhựa… sẽ có giá thành rẻ hơn. Thậm chí, nhiều nhà hàng còn tận dụng những vật liệu tái chế, những sản phẩm bằng tre, vải, da… trong thiết kế nội thất nhà hàng với mức giá phong phú, khác nhau.

Chất liệu sử dụng cũng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất nhà hàng

Báo giá thiết kế nội thất nhà hàng khác nhau dựa vào thương hiệu, đơn vị tư vấn thiết kế uy tín

Và một trong những điều quan trọng ảnh hưởng đến việc báo giá thiết kế nội thất nhà hàng, chi phí thiết kế nhà hàng đó chính là việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín. Những đơn vị thiết kế lâu năm trong ngành thiết kế nội thất có uy tín, được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, bỏ chi phí đầu tư cho việc quảng bá thương hiệu, marketing… sẽ có báo giá cao hơn những đơn vị ít tên tuổi, chất lượng kém… 

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Để được tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp cũng như thiết kế, thi công tổng thể nội thất nhà ở biệt thự, nhà phố, chung cư…, đưa ra mức chi phí, báo giá thiết kế nội thất nhà hàng hợp lý nhất và uy tín nhất, mời các bạn liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

JHOME – NỘI THẤT NHẬT BẢN 

☎️ Hotline: 0243 556 8686 

☎️ Di Động: 0913 707 686

Email: nhadepnhatban@gmail.com

Website: https://noithatjhome.com/

Showroom: Số 1-3 ngõ 31 Hoàng Cầu – Đống Đa – HN.

Xưởng sản xuất: Đồng Trúc – Thạch Thất – Hà Nội.