Những thiết kế nội thất kiểu Nhật thường gần gũi và tự nhiên như nền văn hóa Nhật Bản. Cách trang trí và thiết kế nội thất trong đó có nội thất phòng khách rất được chú trọng và được hoàn thiện tỉ mỉ và chú trọng. Trong suy nghĩ của người Nhật, những đồ vật không còn là vô tri vô giác mà mỗi vật đều mang ý nghĩa của nó với nội thất Nhật Bản.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã trở thành đại diện của phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản tại Việt Nam. Những thiết kế từ JHOME mang nét đặc trưng của Nhật bản nhưng luôn biến đổi cho hài hòa cân bằng giữa yêu cầu của gia chủ và phong cách từ chúng tôi.  Để khách hàng hiểu thêm về phong cách Nhật Bản cũng như những kiến trúc nội thất của JHOME, chúng tôi đã mang đến 10 mẫu phòng khách đặc trưng của nội thất Nhật Bản.

> Xem ngay : Dự án thiết kế nội thất Nhật Bản tại JHOME : Nội thất Nhật Bản

Nội dung chính

I. Các mẫu nội thất phòng khách Nhật Bản

Thiết kế nội thất kiểu Nhật tối giản tinh tế

thiết kế nội thất kiểu Nhật mẫu phòng khách đơn giản
thiết kế nội thất kiểu Nhật mẫu phòng khách đơn giản

Phòng khách thiết kế kiểu Nhật đơn giản và mộc mạc, chỉ gồm 1 chiếc bàn nhỏ và 1 chiếc ghế phù hợp cho việc uống trà và đọc sách. Thiết kế mang lại cảm giác bình yên và tĩnh tâm đặc trưng của phong cách Nhật Bản.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật cảm giác hài hòa

Thiết kế nội thất kiểu Nhật hài hòa công năng sử dụng
Thiết kế nội thất kiểu Nhật hài hòa công năng sử dụng

Nếu các thiết kế bên trên gây nên những bất tiện cho ai chưa quen theo kiểu ngồi của Nhật Bản thì ở thiết kế này đã được nhấn mạnh đến giá trị của các vật dụng với giá trị thẩm mĩ tinh tế. Một không gian giản dị và yên bình chính là điểm nhấn cho bất kì không gian kiến trúc nội thất Nhật Bản nào.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật khác biệt vị trí ngồi

Thiết kế với hai phong cách ngồi kiểu Nhật Bản giúp mở rộng không gian căn phòng
Hai phong cách ngồi kiểu Nhật Bản giúp mở rộng không gian căn phòng

Đây là một phong cách thường được tìm thấy ở các căn hộ đẳng cấp tại Nhật Bản. Hai vị trí ngồi tạo thêm không gian cho căn phòng, lối kiến trúc này cùng với ánh sáng tràn ngập căn phòng sẽ tạo thêm sinh khí cho căn nhà của gia chủ.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật không gian ấm áp

Mẫu phòng khách không gian ấm cúng
Mẫu phòng khách không gian ấm cúng

Hãy tưởng tượng một tối trời mùa đông khi bạn đang ở trong căn phòng và cố gắng ngồi với gia đình, một căn phòng được kín gió và không gian được phủ bởi ánh sáng vàng. Kiến trúc này thường được tìm thấy ở các vùng đất lạnh ở xứ Phù Tang nhưng với các gia chủ ở vùng núi cao hoàn toàn có thể thiết kế kiến trúc này.

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản 

Mẫu phòng khách phong cách gia đình
Mẫu phòng khách phong cách gia đình

Với những gia đình có xu hướng thích những kiến trúc về thời chiến quốc của Nhật Bản thì đây là mẫu kiến trúc đặc trưng cho phong cách này. Các ghế ngồi đan tre xoay quanh một chiếc bàn lớn sẽ được phủ thêm một lớp chăn vào mùa đông. Bên phía đối diện là ghế sofa hiện đại màu đen hoặc có thể là màu nâu trầm phù hợp với không gian căn phòng.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật kết hợp sofa

Mẫu phòng khách kết hợp sofa
Mẫu phòng khách kết hợp sofa

Một sự kết hợp hiện đại và nét truyền thống, ghế sofa đen là sự hiện đại của ngày nay, với chiếc bàn vẫn thuộc phong cách truyền thống. Cách bài trí căn phòng này phù hợp với những gia đình có phòng khách rộng và trần không cao sẽ mở rộng thêm không gian căn phòng.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật không gian ánh kim

Mẫu phòng khách không gian ánh kim
Mẫu phòng khách không gian ánh kim

Với sự khác biệt hoàn toàn với phong cách thiết kế đã có, không gian ánh kim mang đến cho người dùng cảm giác sang trọng với màu bạch kim đặc trưng. Những đồ đạc trong nhà với màu pha lê và màu bạch kim hòa hợp với nhau tạo nên kiến trúc sang trọng cho các gia chủ yêu thích sự hiện đại.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật bàn trà cổ điển

Mẫu phòng khách bàn trà cổ điển
Mẫu phòng khách bàn trà cổ điển

Mẫu bàn trà cổ điển từ thời Edo thường gặp tại các công trình của người Nhật cổ điển, kiến trúc chú trọng đến sự cân bằng của tâm hồn, mang đến cảm giác cân bằng nội tại, thanh thản cho gia chủ.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật dành cho phòng khách nhỏ

Mẫu phòng khách không gian nhỏ
Mẫu phòng khách không gian nhỏ

Với những căn nhà không có nhiều không gian rộng rãi thì đây là một cách tuyệt vời để có được không gian kiến trúc sử dụng tốt cho các hoạt động của gia đình. Với những gia đình trẻ thường sẽ sử dụng không gian nội thất này.

Thiết kế nội thất kiểu Nhật phòng khách không gian xanh

Mẫu phòng khách không gian xanh
Mẫu phòng khách không gian xanh

Lấy không gian xanh làm chủ đạo, màu xanh lá cây tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho người sử dụng. Những kiến trúc sư đã khéo léo lồng ghép thêm các tiện ích sử dụng cho những đồ đạc trong gia đình điển hình là chiếc ghế được cải tiến thành một ngăn đựng sách rất tuyệt vời.

II. Thiết kế nội thất tối giản Nhật Bản và các lưu ý

Để có được một căn phòng đẹp về nội thất tối giản Nhật Bản, trước mắt chúng ta cần lưu ý sau ở đơn vị thiết kế & Thi công nội thất.

Màu sắc nội thất Nhật bản hòa hợp cùng thiên nhiên

Nếu có cơ hội được ngồi trong một căn phòng tràn ngập mùi của gỗ thơm hẳn bạn sẽ biết rằng kiến trúc Nhật Bản đề cao vai trò của thiên nhiên chính vì vậy con người Nhật Bản luôn bình tâm với mọi biến cố trong cuộc sống. Các vật liệu ở trong căn phòng như giấy dán cửa, sàn nhà, bàn ghế cũng được sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Trên tường thường treo các loại tranh phong thủy nhiều cây cối, ngoài ra còn có các loại hoa lan trong căn phòng.

Cấu tạo cửa trượt

Cửa trượt là một nét đặc trưng cho kiến trúc Nhật Bản vì nó thể hiện được các khía cạnh nhẹ nhàng và tinh tế của người Nhật Bản. Thường thấy cửa trượt Nhật Bản sẽ được dán một lớp giấy nhưng ngày nay nó đã được để theo khung cửa sổ để đón ánh sáng tốt nhất vào căn phòng.

Vật liệu nội thất Nhật Bản

Thực tế với những căn phòng từ xưa đến nay, tre và gỗ luôn là chủ đạo trong thiết kế nội thất kiểu Nhật vì tre mang đến sự thanh thoát và đơn giản. Gỗ mang đến cảm giác cho căn phòng thêm gần gũi với thiên nhiên.

Không gian nhiều ánh sáng là yếu tố điều chỉnh tốt nhất cho nội thất Nhật Bản

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng các thiết kế Nhật Bản đều dùng ánh sáng để cân bằng các yếu tố trong căn phòng. Thay vì dùng các ánh sáng đèn điện cầu kì như các nội thất Châu Âu thì trong nội thất Nhật bản chủ yếu sử dụng ánh sáng để điều chỉnh mức độ sáng tối. Đây chính là điểm nhấn quan trọng trong phong cách tối giản.

Như vậy, bạn đã thêm hiểu rõ về thiết kế nội thất kiểu Nhật và sẽ có thêm những kiến thức để lựa chọn phong cách nào phù hợp với gia đình nhất trong các phong cách. Hy vọng rằng bài viết đã giúp đỡ được các bạn khi thiết kế nội thất kiểu Nhật.