Bạn đang tu sửa, tân trang lại nhà hàng nhưng gặp khá nhiều khó khăn? Ngoài bố trí không gian ẩm thực, không gian xanh, bạn đang trong tình huống không biết nên thiết kế trần nhà hàng thế nào cho phù hợp và ấn tượng đẹp nhất với thực khách. Hãy cùng Nội thất JHOME tham khảo ngay các thông tin được gợi ý sau.

Nội dung chính

1. Thiết kế trần nhà hàng – Đặc điểm không nên xem nhẹ

Thiết kế trần nhà hàng đẹp, ấn tượng nhất với thực khách 

Trong thiết kế nội thất nhà hàng các vấn đề về quản lí, lựa chọn đơn vị thi công luôn được chú trọng. Người kiến trúc sư cùng chủ nhà hàng sẽ thảo luận để đưa ra phương án thiết kế nội thất thích hợp với món ăn mà nhà hàng cung cấp. Đồng thời nội thất phải thật ấn tượng, lọt ngay vào tầm mắt thích thú của khách hàng. Các vấn đề cần quan tâm như: thiết kế biển hiệu nhà hàng, thiết kế bàn ghế, khu vực phục vụ, khu lễ tân… Đặc biệt thiết kế trần nhà hàng là không gian đặc biệt quan trọng bạn cần chú tâm hơn.

2. Thiết kế trần nhà hàng tạo điểm nhấn mạnh với thực khách 

Đối với thị hiếu khách, khi bước vào nhà hàng của bạn điều đầu tiên sẽ đảo mắt qua một lượt xem không gian nội thất như thế nào. Chính vì vậy ngoài chú trọng thiết kế nội thất cơ bản thì khu vực trần nhà hàng là không thể bỏ qua. 

Thiết kế trần nhà hàng đẹp góp phần tôn nên vẻ đẹp hiện đại, truyền thống, hay đồng quê mộc mạc mà chủ nhà hàng muốn hướng tới. Điều này vô cùng quan trọng. Bởi trong kinh doanh nhà hàng khi có món ăn ngon kết hợp không gian nội thất đẹp sẽ tạo nên điểm cộng với khách hàng. Chỉ một lần đến với nhà hàng của bạn sẽ có lần 2, lần 3… quay lại vì rất ấn tượng với không gian ẩm thực.

3. Gợi ý thiết kế trần nhà hàng theo các phong cách ấn tượng nhất

a. Thiết kế trần nhà hàng theo phong cách hiện đại

Với phong cách hiện đại, thiết kế trần nhà hàng thường được các kiến trúc sư lựa chọn vật liệu thạch cao. Đây là loại vật liệu làm trần có ưu điểm nhẹ, đa dạng mẫu mã, dễ thi công và dễ dàng tạo ra nhiều kiểu dáng trần ấn tượng.

Thiết kế trần nhà hàng theo phong cách hiện đại

Điển hình mẫu thiết kế trần dành cho nhà hàng làm từ chất liệu thạch cao kết hợp ánh sáng tạo nên không gian vô cùng sang trọng và hiện đại. Với kiểu thiết kế trần nhà hàng theo hình khối vuông, các đường thẳng song song. Kết hợp thêm là hệ thống bóng đèn xen kẽ trên trần và tường. Tất cả tạo nên mái trần nhà hàng không bị quá đơn giản, nhàm chán. Thay vào đó trần nhà hàng đẹp cộng thiết kế bàn ghế nhà hàng tương thích sẽ giúp không gian ăn uống rộng rãi, thoải mái và vô cùng ấn tượng với mọi khách hàng.

b. Thiết kế trần nhà hàng giản dị phong cách truyền thống

Trần nhà hàng được thiết kế mang đậm dấu ấn truyền thống Việt

Đối với nhà hàng mang phong cách truyền thống, thiết kế trần thế nào là thích hợp nhất ? Câu trả lời sẽ có ngay cho bạn.

Kiểu nhà hàng truyền thống đòi hỏi việc thiết kế trần hay thiết kế bàn ghế nhà hàng cũng như nội thất kèm theo phải ăn ý với nhau. Điển hình, trần nhà hàng được tạo mặt phẳng với màu sắc ấm mang không gian ấm cúng và vừa mắt. Và để làm không gian ấn tượng hơn trần nhà hàng được gắn thêm bóng đèn vàng, dụng cụ truyền thống như nón lá, đèn lồng, tranh ảnh… 

Tổng thể cách thiết kế trần nhà hàng mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống người Việt. Chắc chắn không chỉ khách hàng trong nước mà chính khách du lịch cũng sẽ vô cùng ấn tượng và hài lòng với kiểu thiết kế trần nhà hàng truyền thống.

c. Thiết kế trần nhà hàng xuyên sáng phong cách Nhật Bản

Thiết kế trần nhà hàng đẹp khác biệt mang phong cách Nhật Bản

Hiện nay nhà hàng mang phong cách Nhật Bản khá nhiều tại Việt Nam. Do đó việc thiết kế trần nhà hàng Nhật cũng được chú trọng. Với thiết kế bảng hiệu nhà hàng và nội thất nhà hàng Nhật có nhiều điểm khác biệt mang đậm nét văn hóa của xứ sở hoa Anh Đào. 

Thiết kế trần cho nhà hàng phong cách Nhật thường dùng nguyên liệu gỗ. Kĩ sư thường dùng các mảng gỗ dán hay gỗ công nghiệp với thiết kế nan trần, nguyên mảnh. Thêm vào đó thiết kế trần nhà hàng còn được bố trí đèn âm trần, đèn ốp tạo không gian xuyên sáng. Một phần có tác dụng chiếu sáng cho không gian và phần quan trọng tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, hài hòa. Nhờ vậy, thực khách luôn có cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng khi bước vào không gian này, bữa ăn cũng ngon miệng hơn.

Với những thông tin và gợi ý trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về thiết kế nội thất nhà hàng nói chung và thiết kế trần nhà hàng nói riêng. Nếu quý khách cần sự tư vấn về cách trang trí, thiết kế bảng hiệu, bàn ghế nhà hàng hàng vui lòng liên hệ ngay dịch vụ thiết kế nội thất JHOME. Đơn vị chuyên nghiệp và uy tín về dịch vụ thiết kế, thi công nội thất các công trình.